I. HƯỚNG DẪN LÀM VISA DU LỊCH TRUNG QUỐC – NHANH NHẤT

Để có VISA  – chỉ cần passport – mọi việc còn lại để công ty lo

Để làm Visa du lịch Trung Quốc  bạn chỉ cần chuẩn bị CMND, hồ chiếu mọi việc còn lại hãy để công ty VISA TOÀN THẾ GIỚI giúp bạn.

Công ty VISA TOÀN THẾ GIỚI sẽ giúp bạn có ngay Visa du lịch Trung Quốc trong thời gian nhanh nhất 1 – 3 tháng.

Công ty VISA TOÀN THẾ GIỚI đảm bảo đạt visa >99%,  Với hơn 15 năm kinh nghiệm công ty đã giúp cho hơn 10.000 khách hàng đi du lịch, du học, định cư ở hầu hết tất cả các nước trên thế giới như: Mỹ, Úc, Anh, Pháp, Đức, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc…Đặc biệt là ở nước Mỹ với cộng đồng kiều bào đông nhất ở các bang: Washington DC, Sealte, Texas, Atlanta, California…

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ: 0933 339 811 – 08 3510 6153

II. HƯỚNG DẪN THỦ TỤC XIN VISA DU LỊCH TRUNG QUỐC – CHI TIẾT NHẤT

1. Những điều cần lưu ý khi đến với Trung Quốc

1.1.  Thủ tục xuất nhập cảnh

– Đối với các đồ vật quý giá trên 300 USD như: Camera, máy chụp ảnh loại lớn, thì các thành viên nên khai báo với Hải quan.

– Số tiền tối đa được phép mang theo không phải thông báo với Hải quan: 7000 USD hoặc 6000NDT

– Không mang theo tài liệu mật, tài liệu Quốc Gia, tài liệu nội bộ các cơ quan nhà nước.

– Khách mang theo hộ chiếu gốc để làm thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay.

– Đối với khách Việt kiều hoặc người nước ngoài thì khi đi phải mang theo tờ khai Hải quan đã vào Việt Nam lần 1, mang theo thị thực rời, vì khách cần nhập cảnh khi quay về Việt Nam .

* Chú ý:

– Tivi từ 21 inch và 1 số hàng điện máy nằm trong danh sách nộp thuế khi mua về Việt nam sẽ bị đánh thuế 120% so với phần tăng quy định.

– Có mặt tại sân bay trước 02 tiếng khởi hành đối với chuyến bay quốc tế.

1.2. Hành Lý:

+ Không mang theo các vật dùng nhọn bằng kim loại như dao, kéo, dia, thìa. Tránh mua về Việt Nam những mặt hàng tương tự hoặc đồ chơi bạo lực cho trẻ em.

+ Các thành viên nên mang theo quần áo, phù hợp với khí hậu (22 – 36 độ C, mùa Đông có thể xuống tới 0 độ)

+ Do giá tiền giặt là cao, các thành viên nên mang theo bàn là.

+ Điện 220V, phích cắm 2 chân và 3 chân.

+ Chỉ Quý khách mới hiểu được đặc thù của cơ thể, sức khoẻ của mình. Xin vui lòng mang theo thuốc men có liên quan đến việc điều trị đặc chủng theo chỉ dẫn của bác sỹ.

+ Mang theo đồ dùng cá nhân: Thuốc men, máy cạo râu và máy sấy tóc(nếu cần), bàn chải và kem đánh răng vv…(vì có 1 số khách sạn không trung bị các vật dụng này)

+ Hành lý cá nhân, tiền bạc, đồ trang sức …khách tự bảo quản, hộ chiếu có thể nhờ hướng dẫn viên gửi tại két của khách sạn.

+ Hành lý: Bao gồm những vật dụng đồ lưu niệm sắc nhọn bằng kim loại, các loại sữa tắm, dưỡng ẩm v v… có liên quan đến hoá chất, kim loại đều phải gửi vào khoang hành lý ký gửi.

+ Hành lý gửi máy bay nên có khoá và đề tên trên vali.

+ Mọi hành lý cá nhân cần sử dụng ngay, cần thiết xin mang theo hành lý xách tay

1.3. Mua sắm:

+ Khi mua hàng tại các cửa hàng hay trong chợ, các thành viên nên trả giá và chọn lựa kỹ càng, nếu không muốn trả giá nhiều, nên vào các siêu thị vừa tránh gây hiểu lầm cho hướng dẫn viên, vừa không lo nạn tráo tiền giả rất nhanh tại các khu chợ trời tại Trung Quốc.

+ Đôla Mỹ mang dự phòng (seri từ 1995 trở lại đây).

+ Khi đi mua sắm nên mang theo một máy tính nhỏ, vừa tránh ngôn ngữ bất đồng, vừa tiện cho việc trả giá.

1.4. Làm việc – thăm quan:

+ Các thành viên thực hiện đúng yêu cầu của đoàn về thời gian tập trung theo như thông báo. Nếu ai đến muộn (chậm nhất là 5 phút) Đoàn không chịu trách nhiệm về sự chậm trễ của khách.

+ Khi các thành viên một mình muốn ra khỏi khách sạn nhớ cầm theo card của khách sạn để tránh trường hợp bị lạc còn có thể thông tin về khách sạn và nhờ taxi trở mình về khách sạn.

+ Khi đến bất cứ một điểm làm việc và tham quan nào phải tuân theo sự hướng dẫn của người dẫn đoàn vì hầu hết các điểm tham quan tại Trung Quốc đều vào 1 cửa và ra 1 cửa.

+ Nếu cần tách đoàn vì việc riêng nên báo cho trưởng đoàn, người dẫn đoàn hoặc người đi trước biết. Nếu trường hợp bị lạc đoàn, đứng yên 1 chỗ để HDV quay lại đón. Mỗi thành viên nên mua Sim card điện thoại để tiện cho việc liên lạc khi cần thiết.

+ Khi ăn tự chọn (Buffet) quý khách phải xếp hàng, đi vòng tròn để lấy thức ăn, không lấy quá nhiều lần đầu. Vì có thể những món ăn không hợp khẩu vị, ăn hết lại ra lấy thêm, không gọi nhau, nói to tại nhà hàng, nơi công cộng.

+ Các thành viên chọn loại giầy thấp khi đi thăm quan vì phải đi bộ nhiều.

+ Khi vào thăm Cung điện, Nhà Thờ, trang phục cần nghiêm túc, không được đi dép lê: Nữ giới không được mặc váy ngắn quá gối, áo cộc tay…

+ Khi đi thăm quan, đi ăn, quý khách phải tự bảo quản túi sách đồ mang theo

+ Bên Trung Quốc, người ta không sử dụng nước mắm, thay vào đó là xì dầu.

+ Tránh thân thiện quá mức như: Ta đang uống dở bình nước và đưa ngay cho lái xe hoặc HDV mời uống.

+ Trong quá trình tham quan, chúng ta sẽ không thể tránh khỏi những lời khó chịu của người HDV khi giới thiệu về đất nước, con người, cái Tôi của người Trung Quốc. Chúng ta không nên tỏ thái độ với họ và nên coi đó là vấn đề hết sức bình thường.

1.5. An ninh :

– Các khách sạn không chịu trách nhiệm về những vật dụng, đồ đạc quý giá, tiền bạc để trong phòng khách sạn mà không gửi lại lễ tân.

– Đối với hộ chiếu, giấy tờ quan trọng, tiền mặt và các tài sản cá nhân có giá trị lớn đề nghị các thành viên luôn mang theo bên mình (túi sách, ruột tượng…) không để trong phòng vali khoá số… đề phòng trường hợp mất cắp.

– Thông báo tới cảnh sát (Tourist Police có mặt tại khắp nơi) và hướng dẫn viên khi xảy ra việc.

1.6. Quy đinh riêng:

– Khối lượng hành lý không vượt quá 20kg/1 người(đối với hành lý ký gửi) và 7kg(đối với hành lý xách tay)

– Mọi thay đổi góp ý về chương trình làm việc và thăm quan đều được thông báo, trao đổi với trưởng đoàn để bàn bạc, đi đến thống nhất khi đã được sự đồng ý của cả đoàn. Mọi thay đổi không có trong chương trình khách phải tự thanh toán.

– Chấp hành nghiêm túc giờ giấc do trưởng đoàn đưa ra.

– Đi chơi ngoài chương trình cũng không nên đi một mình (có thể nhờ HDV tư vấn hoặc đưa đi).

– Thực hiện văn minh trong Du Lịch sau khi rời khách sạn hoặc kết thúc tour Quý khách nên có khoản tiền thưởng (tip) cho người khuân vác hành lý, HDV và lái xe, phụ xe.

* Những thông tin quan trọng cần lưu ý:

Mã quốc gia : 0086

Giờ địa phương : Cùng múi giờ Việt Nam + 01.

Sân bay quốc tế : Bắc Kinh.

Tỷ giá hối đoái : 1NDT ~ 2,700VND

Thời tiết : Thường Nắng Nóng – Vào mùa đông, rất lạnh và rét.

Tiền Boa : Áp dụng phổ biến cho HDV, lái xe.

Gọi điện về Việt Nam : Mã quốc gia Việt Nam : (0084) + Mã Vùng + Số Điện thoại cần gọi.

VD : Gọi số điện thoại cho Victoria Travel: 0084 + 4 + 85876175

Lưu ý : Gọi số DT DD: Mã Quốc Gia + 91 hoặc 90…( Bỏ đầu 0).

– Khi gọi điện thoại, sử dụng dịch vụ khác hoặc sử dụng Internet từ K/S cần tham khảo kỹ HDV trước khi sử dụng

– Quý khách có thể tự mua Sim Card qua HDV bản địa với kinh phí phù hợp

2. Hồ sơ visa Trung Quốc

Tùy thuộc vào mục đích xin visa Trung Quốc mà người xin visa Trung Quốc cần cung cấp những giấy tờ khác nhau, sau đây là một số giấy tờ cơ bản của một hồ sơ xin visa Trung Quốc

2.1. Hồ sơ visa Trung Quốc để du lịch

– Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng)

– 02 hình 4 x 6 (nền trắng)

– CMND (bản sao)

2.2. Hồ sơ visa Trung Quốc để công tác cho người quốc tịch Việt Nam

– Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng)

– 02 hình 4 x 6 (nền trắng)

– CMND (bản sao)

– Thư mời từ Trung Quốc

– Quyết định cử đi công tác của công ty tại VIệt Nam

2.3. Hồ sơ visa Trung Quốc để công tác cho người quốc tịch nước ngoài

– 02 hình 4 x 6

– Hộ chiếu (bản chính, còn hạn ít nhất 6 tháng)

– Visa Việt Nam (còn hạn)

– Thẻ tạm trú tại Việt Nam (bản sao, nếu có)

– Chứng minh công việc tại Việt Nam:

+ Quyết định cử đi công tác

+ Giấy phép ĐKKD công ty tại Việt Nam nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp.

+ Giấy phép lao động (bản sao, nếu có) nếu người xin visa là nhân viên.

– Chứng minh mục đích chuyến đi:

+ Thư mời từ đối tác tại Trung Quốc

+ Cung cấp ngày dự kiến nhập cảnh vào Trung Quốc

Thời gian để xin visa Trung Quốc thường là  5-6 ngày. Trong trường hợp người xin visa yêu cầu được cấp khẩn thì thời gian có thể rút ngắn 3-4 ngày.

3. Các loại visa Trung Quốc

3.1. Visa du lịch (L) và visa quá cảnh (G) là hai loại visa mà người xin visa không cần sự bảo lãnh từ một tổ chức chính phủ hay tư nhân.

3.2. Visa công tác bao gồm 2 loại:visa công tác F cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Trung Quốc cho những hoạt động phi thương mại, đầu tư, tham quan các cơ sở nghiên cứu khoa học, giáo dục, y tế, hoạt động thể thao,… và visa công tác M cho những hoạt động thương mại.

3.3. Visa du học cũng gồm 2 loại: X1 cho trường hợp học tập hoặc nghiên cứu sinh trong khoảng thời gian hơn 6 tháng và X2 cho khoảng thời gian ngắn hơn 6 tháng. Để được cấp visa X1, người xin visa phải cung cấp thông tin nơi cư trú tại Trung Quốc trong thời gian từ 180 ngày đến 5 năm.

3.4. Visa làm việc Z cho phép người được cấp visa đến Trung Quốc làm việc nhận lương hay biểu diễn nghệ thuật mang tính chất thương mại. Loại visa này giới hạn người cấp trong độ tuổi 24-55 đối với nữ và 24-65 đối với nam. Visa Z có thời hạn lưu trú là 30 ngày, để làm việc lâu dài cần có thẻ tạm trú hoặc giấy phép lao động.

3.5. Visa làm việc Rdành cho người nước ngoài có trình độ cao và rất cần thiết phải lưu lại Trung Quốc được bảo lãnh bởi một tổ chức ở đây.

3.6. Visa đoàn tụ gia đình Q được cấp cho người nước ngoài có người thân là công dân Trung Quốc, có 2 loại: Q1 cho phép lưu trú 30 ngày, muốn lưu trú lại lâu hơn người được cấp visa phải xin Thẻ tạm trú, Q2 có thời gian lưu trú từ 30-180 ngày cho phép ra vào 1 lần, 2 lần hay nhiều lần.

3.7. Visa S là loại visa mới được cấp cho gia đình của những chuyên gia hay du học sinh đang làm việc, học tập tại Trung Quốc

3.8. Visa C là visa dành cho thành viên của phi hành đoàn, thủy thủ đoàn và gia đình của họ, để được cấp visa này người xin visa phải được bảo lãnh của công ty đang làm việc.

3.9. Visa J dành cho phóng viên nước ngoài đến tác nghiệp tại Trung Quốc.

Visa Trung Quốc có 3 loại tính theo số lần nhập cảnh, bao gồm 1 lần, 2 lần và nhiều lần, đặc biệt khi người được cấp visa đi từ lục địa Trung Quốc đến HongKong hay Macau cũng được tính là 1 lần xuất cảnh.

Đối với visa Trung Quốc du lịch, thời gian lưu trú tối đa cho visa 1 lần thường là 3 tháng, 2 lần và nhiều lần là 2 tháng, trong một số trường hợp thời gian lưu trú cho visa nhiều lần có thể lên đến 12 tháng.

Thời gian visa có hiệu lực có thể là 3 tháng, 6 tháng, 1 năm, 2 năm. Người được cấp visa phải sử dụng visa trước ngày hết hiệu lực ít nhất 24 giờ

4. Chi phí làm visa Trung Quốc của công ty Visa Toàn Thế Giới

Xin hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hồ sơ chuẩn xác nhất, khả năng đạt visa cao nhất

Chúng tôi rất sẵn lòng được tư vấn và cung cấp thông tin cụ thể cho quý khách. Khi quý khách có nhu cầu xin visa, hãy đến với dịch vụ visa uy tín, chất lượng của công ty Visa Toàn Thế Giới. Quý khách sẽ không phải trả thêm bất kì khoản phí nào cho bất kì ai ngoại trừ dịch vụ của chúng tôi.

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN VISA TOÀN THẾ GIỚI

ĐC: 111 Nguyễn Cửu Vân, F 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Tel: 08 3510 6151 – 08 3510 6153

Hotline: 0933 339 811 – 0925 538 638

Website: www.visatoanthegioi.com – www.visatoanthegioi.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *