Home>Trường học tại Úc>University Adelaide

University Adelaide

Spread the love

Nước Úc có rất nhiều trường nổi tiếng và được nhiều du học sinh lựa chọn du học. Bạn đang muốn du học Úc? Bạn đang phân vân về việc chọn một ngôi trường phù hợp với mình? Sau đây chúng ta hãy tìm hiểu vài thông tin về ngôi trường lâu đời Adelaide này nhé.

I. Trường Đại học Adelaide

 

Đại học Adelaide là trường công lập thuộc thành phố Adelaide, miền Nam Australia. Được thành lập vào năm 1874, đây là ngôi trường lâu đời thứ 3 của nước Úc. Trường Adelaide nổi tiếng với chất lượng giáo dục thuộc top 8 những trường hàng đầu ở Úc. Trường có quy mô gần 20.000 sinh viên, trong đó có gần 4.000 sinh viên nước ngoài, 2400 giảng viên và nghiên cứu sinh, trường  đại học Adelaide là một nơi lý tưởng đối với các du học sinh quốc tế.

II. Những ngành nghề đào tạo tại đại học Adelaide

Bằng cấp đầu tiên được đào tạo tại đại học Adelaide là cử nhân về nghệ thuật (năm 1876). Sau hơn 100 năm phát triển, đến nay đại học Adelaide đã trở thành thành trường đại học công lập đa ngành, đa lĩnh vực, ngoài nghệ thuật, trường còn đào tạo rất nhiều ngành nghề khác, trong đó phải nói đến: Luật, Khoa học, Kinh tế, Tài chính, Cơ khí, Thương mại, Công nghệ thông tin, Quản lý môi trường, Chính trị, Truyền thông, Tâm lý học…

Adelaide có lịch sử lâu đời về bảo vệ quyền lợi của phụ nữ trong giáo dục. Đây là ngôi trường thứ 2 trong hệ thống các trường thuộc các nước nói tiếng Anh trên thế giới (sau trường đại học London, 1878) chấp nhận quyền bình đẳng của nữ giới (1881), với việc phụ nữ có quyền được thụ hưởng nền giáo dục đại học cùng với nam giới ngay từ khi thành lập, và sự bình đằng về bằng cấp cũng như giải thưởng.

III. Chi phí sinh hoạt và học tập.

 

Đại học Adelaide là một trong 8 trường hàng đầu ở Úc, nhưng học phí cũng như chi phí sinh hoạt tại Adelaide rất phù hợp với sinh viên Việt Nam, cụ thể :

–         Đại học: từ 15.000 – 32.000 A$/năm.
–         Cao học: Từ 15.000 – 32.000 A$/ năm.
–         Tiếng Anh: 1.700 – 12.800 A$ (5-40 tuần).
–         Chi phí sinh hoạt: 12.000 A$.

Ngoài ra, trường có 4 suất học bổng cho sinh viên Việt Nam theo học các chương trình trừ cử nhân y khoa, phẫu thuật và nha khoa. Đây là học bổng toàn phần 100% học phí cho chương trình cử nhân thông thường. Những sinh viên học hệ cử nhân 3 năm đủ điều kiện học thêm 1 năm để lấy bằng cử nhân danh dự có thể nộp đơn xin cấp thêm học bổng 1 năm đó.

Sinh viên đã được cấp học bổng cử nhân thiết kế có thể nộp đơn xin cấp thêm học bổng 1 năm của chương trình cử nhân kiến trúc hoặc cử nhân thiết kế bối cảnh. Việc cấp thêm học bổng này phụ thuộc vào kế hoạch học tập.

Với chương trình cử nhân kép, học bổng chỉ có giá trị cho 4 năm học đầu tiên.

Điều kiện tham gia:

+ Đại học: IELTS 6.0, học lực khá trở lên. Đặc biệt, học sinh tốt nghiệp lớp 12 với điểm trung bình khá có thể vào thẳng chương trình cử nhân, không phải học dự bị đại học.

+ Cao học: IELTS 6.0 trở lên (viết và nói không dưới 6 và đọc, nghe không dưới 5.5), Bằng đại học chính quy.

 

2016/05/20Thể loại : Trường học tại ÚcTab :